TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ – TIN HỌC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ & QUẢN TRỊ KINH DOANH THÁI NGUYÊN

Enhance your reading skills with “Oxford Bookworm Library”

%(count) bình luận

Image

Chào các bạn!

Theo nghiên cứu gần đây của tiến sĩ AJ Hoge (người sáng lập ra phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất thế giới – Effortless English), thì việc học tiếng Anh qua các câu truyện và tiểu thuyết tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học các cuốn giáo trình tiếng Anh khô khan thông thường. Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng khi bạn đọc những nội dung mà bạn cảm thẫy thú vị. Đồng thời nếu bạn đọc nhiều thì ngữ pháp của bạn sẽ khá lên một cách tự nhiên mà không cần phải học những cấu trúc, những quy tắc ngữ pháp. Để nói giỏi tiếng Anh, bạn cận nghe Tiếng Anh nhiều. Để viết Anh văn hay, bạn cần đọc nhiều. Vậy thì đọc cái gì và đọc như thế nào? Theo tiến sĩ AJ Hoge, người mới học tiếng Anh nên chọn những tài liệu đọc thật dễ trước đã sau đó mới nâng dần mức độ khó. Dễ ở đây được định nghĩa là bạn có thể hiểu được 95% nội dung mà không cần phải dùng đến từ điển. Khi bạn đọc những tài liệu như vậy bạn sẽ học được từ mới rất nhanh thông qua nghĩa của những từ còn lại trong câu, trong đoạn văn đó. Một yếu tố nữa rất quan trọng đó chính là đọc những gì bạn thích, những thứ bạn cảm thấy thú vị thì việc học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Với những yêu cầu trên thì Oxford bookworm library là seri tiểu thuyết, truyện ngắn rất phù hợp với bạn. Bộ sách này do Trường Đại học Oxford University xuất bản. Những truyện ở đây đều là những tác phẩm hay nổi tiếng Thế giới được viết dễ lại nhằm phục vụ người học tiếng Anh ở có số vốn từ vựng hạn chế. Bộ truyện này gồm 6 cấp độ với các thể loại truyện khác nhau như truyện trinh thám, khoa học giả tưởng, truyện ma, truyện cười và các tác phẩm phản ánh hiện thực cuộc sống ở các nước phương Tây.

Bộ sách này có thể giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, tăng số lượng từ vựng bằng cách đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh (có tranh minh hoạ sinh động) và đặc biệt là giúp bạn làm quen với natural English (lối giao tiếp tự nhiên bằng Tiếng Anh). Không những thế, Oxford bookworm library còn giúp bạn lập trình khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh – một kỹ năng cần thiết với bất cứ bạn nào muốn thành thạo TA.

6 cấp độ của bộ sách:
Stage 1 tương đương 400 headwords (bạn chỉ cần có vốn từ vựng là 400 từ);
stage 2 tương ứng với 700 headwords;
stage 3 – 1000 headwords;
Stage 4 – 1500 headwords;
Stage 5 – 2000 headwords;
và Stage 6 tương ứng với 2500 headwords.
Tuỳ vào trình độ và sở thích cá nhân, các bạn có thể lựa chọn cho mình cuốn truyện phù hợp. Tuy sách toàn viết bằng Tiếng Anh nhưng chắc chắn sẽ không gây nhiều khó khăn cho bạn khi đọc bởi từ ngữ sử dụng ở đây rất đơn giản, cấu trúc không quá phức tạp nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Nếu tìm và đọc được một quyển sách đúng với sở thích của mình thì thật là tuyệt!

Link download: http://www.mediafire.com/download/y4uczf7996usm64/Oxford%2B%2Bbookworm%2Blibrary.rar

ST

Advertisements

Tác giả: cfitueba

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh Thái Nguyên chuyên tổ chức các khóa tiếng Anh và tin học, tổ chức thi TOEIC - IC3 - MOS.

One thought on “Enhance your reading skills with “Oxford Bookworm Library”

  1. Bài rất hay, cảm ơn blog đã chia sẻ thông tin.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s